Cuộc thi “tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” có hơn 35.000 lượt dự thi

Tin hoạt động | 19-08-2021 | 2 lượt xem

Nhằm cổ vũ tinh thần chủ động tìm hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân, ngày 05/8/2021 Ban tổ chức, tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021; với mục đích cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ trương đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021 được kỳ vọng giúp khơi gợi và khuyến kích tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Thông qua Cuộc thi, người dân sẽ được tìm hiểu và thử sức với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, khiếu nại, tố cáo, pháp luật về hình sự.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” được diễn ra từ ngày 05/8/2021 đến ngày 25/8/2021. Để các thí sinh có điều kiện, thời gian nghiên cứu và nắm rõ các quy định của pháp luật, qua đó nâng cao thành tích khi tham dự, Cuộc thi lần này không hạn chế số lượt làm bài của các thí sinh.

Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông đã được Ban tổ chức thực hiện bài bản. Một số Trang thông tin của các sở, ngành và UBND cấp huyện đã đồng hành cùng Ban Tổ chức thông tin về Cuộc thi đến người dân như: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau; Trang thông tin điện tử của: Sở Công Thương; Sở Tư pháp; UBND thành Cà Mau; UBND huyện U Minh; Trang thông tin PBGDPL tỉnh Cà Mau….Do đó, ngay từ ngày đầu tiên, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, một số đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động các cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tham gia Cuộc thi như:Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Đầm Dơi; UBND thành phố Cà Mau; UBND huyện U Minh….

Tính đến 17h00 ngày 18/8/2021, Ban Tổ chức đã ghi nhận trên 35.000 lượt thí sinh tham gia dự thi. Đây là tín hiệu đáng mừng đánh giá sự quan tâm và ý thức chủ động học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật của người dân.

Để thông tin của Cuộc thi lan tỏa mạnh mẽ đến các tầng lớp Nhân, đề nghị các các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia dự thi đến ngày 25/8/2021.

Để tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021, các bạn có thể truy cập vào Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” trên: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau; Trang thông tin Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cà Mau hoặc website của Cuộc thi theo đường dẫn: https://timhieuphapluat.camau.gov.vn./.

Đăng Khoa